Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà tiếp thu, xử lý 16 kiến nghị, phản ánh của công dân
07/01/2019 01:25
Thực hiện luật tiếp công dân theo quy định, sáng ngày 7/1/2019 Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 1 năm 2019. Cùng dự có các đồng chí trưởng các phòng NN&PTNT, Kinh tế hạ tầng, Nội vụ, Thanh tra huyện, Chủ tịch UBND các xã liên quan.
Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà tiếp thu, xử lý 16 kiến nghị, phản ánh của công dân

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà đã trực tiếp làm việc và có kết luận cụ thể trước những nội dung kiến nghị của 10 lượt công dân ở các xã Thạch Sơn, Tượng Sơn, Thạch Thắng, Thạch Đài, Thạch Long, Thạch Vĩnh, Thạch Liên. Trong đó 16 kiến nghị, phản ánh liên quan đến các nội dung về chi trả bồi thường sự cố môi trường biển, đất đai, hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách...

Ông Nguyễn Văn Ty thôn Liên Vinh xã Thạch Đài kiến nghị 2 nội dung bao gồm đề nghị thu hồi đất của ông Nguyễn Văn Bá do chiếm đất của Liệt Sỹ Nguyễn Văn Ninh, diện tích 1090m2; Thu hồi đất của ông Hoàng Long do chiếm đất của cha mẹ ông Nguyễn Văn Ty, diện tích 1044m2.

Ông Đậu Văn Nghiêm thôn Vạn Đò xã Thạch Sơn kiến nghị và phản ánh 2 nội dung liên quan về việc đề nghị bồi thường sự cố môi trường biển đối với diện tích nuôi Tôm 2.000m2 của gia đình ông; Phản ánh ông Nguyễn Hữu Quang - Hộ ươm giống nhưng thực tế không nuôi hải sản mà được bồi thường 230 triệu đồng.

Để trả lời cụ thể từng nội dung kiến nghị của công dân đảm bảo quy trình, quy định và đúng pháp luật, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà đã tiếp thu nghiêm túc những nội dung phản ánh của công dân, đồng thời chỉ đạo các địa phương, phòng, ban, ngành cấp huyện giải trình những nội dung có liên quan. Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà nêu rõ ngoài việc thực hiện theo hướng dẫn của tỉnh, các phòng, ngành trực thuộc UBND huyện cũng đã phối hợp với Công an huyện Thạch Hà và các địa phương liên quan tiến hành điều tra, làm rõ nội dung kiến nghị của công dân. Để xác định rõ nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân UBND huyện đã tiến hành kiểm tra các quy trình, thủ tục, hồ sơ, giấy tờ liên quan bắt đầu tại các thôn, xóm, cộng đồng dân cư, dưới sự giám sát chặt chẽ của nhân dân, đảm bảo đúng theo quy trình, quy định, đúng pháp luật.

Kết luận các nội dung phản ánh, kiến nghị của công dân tại buổi tiếp dân định kỳ tháng 1/2019, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà đã có những định hướng cụ thể để giải quyết các vụ việc liên quan cho các hộ dân. Đối với những nội dung thuộc thẩm quyền cấp huyện, có hướng xử lý cụ thể Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các phòng ngành chức năng giải quyết dứt điểm, có thời hạn xử lý rõ ràng cho công dân đảm bảo quy trình, quy định. Đối với những vụ việc vượt cấp, Chủ tịch UBND huyện đã giao cho tổ công tác đặc biệt của huyện Thạch Hà, phòng, ngành, địa phương liên quan xác minh, làm rõ vấn đề, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để phối hợp với các cấp, các ngành chức năng trong điều tra, làm rõ các vụ việc đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND huyện cũng đã giao cho tổ thư ký cập nhật lại nội dung, xây dựng khung kế hoạch cụ thể để tập trung xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan trong thời gian tới.

Tác giả: Thúy Quỳnh - Nguồn: Đài TT-TH Thạch Hà