Đại hội Công đoàn huyện Thạch Hà khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022
25/10/2017 11:22
Đại hội Công đoàn huyện Thạch Hà khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022

“ Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đẩy mạnh công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; xây dựng tổ chức công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng huyện Thạch Hà giàu mạnh, văn minh”. Đó là phương hướng trọng tâm được đề ra tại Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Thạch Hà lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 được diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/10/2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, về phía huyện có các đồng chí Trần Nhật Tân-TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trần Việt Hà-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cùng 155 đại biểu đại diện cho hơn 4.300 doàn viên trong toàn huyện.


    Một số tiết mục văn ngệ chào mừng Đại hội

Hiện nay, tổng số CNVCNLĐ trên địa bàn huyện Thạch Hà là 9.368 người. LĐLĐ huyện đang quản lý 135 CĐCS, với 4.303 đoàn viên, chiếm 45,94% tổng số CNVCLĐ của toàn huyện. Nhiệm kỳ qua, các chính sách tiền lương cơ bản được các cơ quan, đơn vị thực hiện đảm bảo trên mức tối thiểu theo quy định của Chính phủ. Công tác tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước được triển khai sâu rộng trong hệ thống các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã có tổ chức công đoàn. 5 năm qua, LĐLĐ huyện Thạch Hà và CĐCS các cấp đã vận động được 1.976 triệu đồng nộp về Quỹ mái ấm công đoàn; huy động nguồn lực từ nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được hơn 4,9 tỷ đồng, tặng 12.667 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và các cháu là con CNVCLĐ bị tàn tật, bị nhiễm chất độc da cam, trẻ mồ côi, trẻ bị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ làm mới 44 nhà Mái ấm Công đoàn trị giá 900 triệu đồng. Đến nay, nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động do Tổng Liên đoàn Việt Nam phát động đã được LĐLĐ huyện và CĐCS triển khai thực hiện đạt kết quả tốt như: Chương trình “Tết sum vầy” trong năm 2015, 2016 đã huy động được 257 triệu đồng, tặng quà cho 327 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Chương trình tri ân người lao động nhân Tháng công nhân và Tháng vì sự phát triển của doanh nghiệp, CĐCS đã phối hợp với chuyên môn trao tặng 428 suất quà cho CNLĐ, trị giá 300 triệu đồng, tổ chức tôn vinh 97 CNLĐ tiêu biểu. Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, chính sách được LĐLĐ huyện phối hợp với các ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn triển khai sâu rộng. LĐLĐ huyện Thạch Hà và CĐCS các cấp đã tổ chức triển khai sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện Thạch Hà hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội đề ra. Nhiệm kỳ qua, đã thành lập mới 8 CĐCS trong khối doanh nghiệp, tăng 200% so với nhiệm kỳ trước, đạt 80% chỉ tiêu kế hoạch.


Đồng chí Nguyễn Mỹ Lê-Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa VII đọc diễn văn khai mạc

Đại hội lần này cũng đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí Nguyễn Văn Thanh-Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Thắng-Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà tổ chức công đoàn từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Kết quả đó đã góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy kinh tế-xã hội ngày càng phát triển.


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa BCH khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội cũng đã bầu 21 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2027-2022; 7 đồng chí vào ban Thường vụ, 3 đồng chí vào Thường trực LĐLĐ và bầu đồng chí Nguyễn Mỹ Lệ tiếp tục giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Hà khóa VIII,nhiệm kỳ 2017-2022; Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu gồm 13 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh khóa 18, nhiệm kỳ 2018-2023 được diễn ra trong thời gian tới.

Tác giả: Hoàng Tuấn-Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT-TH huyện THạch Hà