Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại Thạch Liên
16/11/2017 07:31
Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại Thạch Liên

Sáng ngày 15/11, tại thôn Quý xã Thạch Liên, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XIX đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã Thạch Liên, Thạnh Kênh và Phù Việt. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phan Tố Hoa-Phó GĐ Sở Nội vụ, các đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Thạch Hà. Các đồng chí Trần Nhật Tân-TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Lương Lĩnh-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.


Đồng chí Phan Tố Hoa-Phó GĐ Sở Nội vụ báo cáo tình hình KT-XH, chương trình nghị sự Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVII

Sau khi nghe đại diện Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 10 tháng đầu năm, một số tồn tại, hạn chế và nêu lên một số chỉ tiêu cơ bản trong thời gian tới, cử tri 3 xã Thạch Liên, Thạch Kênh và Phù Việt đã kiến nghị một số vấn đề, tập trung vào các nhóm Nông nghiệp nông thôn, xây dựng NTM, chế độ chính sách... Cử tri kiến nghị: Các cơ quan chức năng cần có sự kiểm định chặt chẽ về vấn đề thuốc bảo vệ thực vật, đặc biệt các loại thuốc diệt cỏ, sâu hại; Hiện nay, nhà máy rác thải vùng Bắc Hà đã đi vào hoạt động, khi đốt có khói đen, đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra để đảm bảo an toàn cho người dân. Hiện nay, nhà máy nước sạch Thạch Liên đã được xây dựng, nhưng bên cạnh đó đang tồn tại trang trại chăn nuôi, dễ ô nhiễm nguồn nước, đề nghị cần sớm giải quyết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Về vấn đề xây dựng NTM, cử tri kiến nghị cần có cơ chế hỗ trợ cho HTX mây tre đan Thạch Liên vì đã đi vào hoạt động 1 năm nhưng chưa được vay vốn; Tuyến đường liên xã của Thạch Liên đã xuống cấp cần sửa chữa, xây dựng. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị những HTX, THT không hiệu quả thì cần khai tử. Việc huy động cán bộ hỗ trợ xây dựng NTM cần có kế hoạch, không để cán bộ làm thay người dân những việc làm nhỏ nhặt. Về chế độ chính sách, nhiều ý kiến cho rằng, chế độ cho cán bộ thôn xóm còn quá thấp, không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; chế độ cho dân công hỏa tuyến còn bất cập, khi con ruột mất thì dâu rể của gia đình không thể kê khai…

Đồng chí Trần Nhật Tân-TUV, Bí thư Huyện ủy trả lời các nội dung cử tri kiến nghị

Tiếp thu ý kiến của cử tri, thay mặt đoàn ĐB HĐND tỉnh, đồng chí Trần Nhật Tân-TUV, Bí thư Huyện ủy đã đề nghị lãnh đạo xã Thạch Liên trả lời trực tiếp những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương. Đối với các vấn đề cử tri kiến nghị HĐND tỉnh và huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã giải trình theo từng lĩnh vực; đồng thời tập hợp tất cả ý kiến để trình lên kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới. 

Tác giả: Hoàng Tuấn - Nguồn: Đài TT-TH Thạch Hà