Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin - Bảo trợ NKT và TMC Thạch Hà: Vận động được 133 triệu đồng
09/08/2019 05:44
Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin - Bảo trợ NKT và TMC Thạch Hà: Vận động được 133 triệu đồng

Chiến tranh đã lùi xa 44 năm, song hàng triệu người dân Việt Nam và những thế hệ thứ ba, thứ tư sinh ra trong hòa bình vẫn hằng ngày phải mang trong mình di họa của chất độc da cam/Điôxin. Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày thảm họa da cam 10/8, Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin - Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Thạch Hà đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng trên địa bàn.

Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin - Bảo trợ NKT và TMC Thạch Hà trao quà cho gia đình ông Trương Quang Tịnh - Thương binh 3/4 và là nạn nhân Da cam ở thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài có 5 người con thì 4 người bị phơi nhiễm, thần kinh không bình thường, không còn khả năng lao động. Đáng bất hạnh thay, cả 6 cha con đều chưa làm được chế độ chất độc da cam.

Huyện Thạch Hà hiện có 389 đối tượng trực tiếp và gián tiếp bị phơi nhiễm chất độc da cam/điôxin. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hành động, chính sách, giải quyết hậu quả nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân.

Từ ngày 10/7 - 10/8 năm nay, Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin - Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện đã phát động đợt kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, có tính nhân văn sâu sắc. Sau 01 tháng phát động đã có 481 lượt người ủng hộ, với tổng kinh phí 133 triệu đồng.

Nhân kỷ niệm Ngày thảm họa Da cam năm 2019, Hội đã tổ chức đi tặng quà cho 30 đối tượng rủi ro, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá từ 300 - 500 ngàn đồng.

Tặng quà cho đối tượng Bùi Văn Nhân ở thôn Hòa Bình, xã Phù Việt có con gái là Bùi Thị Hoa gián tiếp bị phơi nhiễm. Ông Nhân cũng chưa làm được chế độ chất độc da cam.

Tại những nơi đến, các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, chia sẻ, động viên tinh thần và mong muốn họ luôn mang trong mình một nghị lực sống phi thường, vượt qua mọi khó khăn, tự ti, mặc cảm, hòa nhập với cộng đồng./.

Tác giả: Khắc Mai - Nguồn: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Thạch Hà