Lãnh đạo huyện Thạch Hà động viên người dân xã Thạch Long xây dựng nhà ở mới tại khu tái định cư
09/05/2019 06:51
Chiều ngày 9/5/2019, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà và PCT UBND huyện Nguyễn Quốc Hương cùng lãnh đạo xã Thạch Long đã đến động viên tinh thần các hộ gia đình hiện đang xây dựng nhà ở mới tại khu tái định cư thuộc dự án cải tạo và nâng cấp hệ thống kênh tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và tiêu thoát lũ vùng Bắc Thạch Hà, huyện Thạch Hà do Cơ quan phát triển Pháp tài trợ.
Lãnh đạo huyện Thạch Hà động viên người dân xã Thạch Long xây dựng nhà ở mới tại khu tái định cư

Lãnh đạo huyện Thạch Hà động viên người dân Thạch Long xây dựng nhà ở mới tại khu tái định cư

Các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch Hà đã trực tiếp đến tham quan ngôi nhà mới của gia đình ông Lê Thanh Phụ xã Thạch Long. Gia đình ông là hộ đầu tiên đặt nền móng và xây dựng hoàn chỉnh ngôi nhà mới tại khu tái định cư. Trực tiếp thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các thành viên trong gia đình ông Phụ, các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch Hà đã trao tặng bó hoa tươi thắm và các suất quà của huyện và xã nhằm động viên, khích lệ tinh thần gia đình ông trong phối hợp thực hiện các bước của dự án, nhất là trong quá trình nhận tiền bồi thường và xây dựng nhà ở mới để các gia đình khác học tập và làm theo.


Lãnh đạo huyện tặng hoa và quà chúc mừng gia đình ông Lê Thanh Phụ


Những căn nhà mới, khang trang được xây dựng trên khu tái định cư

Trong số các địa phương hưởng lợi từ dự án, Thạch Long là xã có 31 hộ gia đình nằm trong diện tái định cư hiện đã nhận tiền bồi thường và đang xây dựng nhà ở mới tại khu tái định cư. Người dân nơi đây thực sự vui mừng, phấn khởi và đón nhận nhiều niềm vui khi lãnh đạo huyện Thạch Hà thường xuyên quan tâm, động viên tinh thần người dân trong quá trình chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và xây dựng nhà ở mới.


Người dân ở khu tái định cư đa phần là giáo dân vì vậy việc xây dựng nhà ở mới gần nhà thờ nên hết sức thuận tiện trong sinh hoạt


Nhiều người dân Thạch Long vui mừng chia sẻ " Khu tái định cư có nhiều thuận lợi, gần trung tâm hành chính cấp huyện, sát các cơ sở y tế tuyến huyện, đường đi lối lại thuận tiện, hệ thống điện chiếu sáng, nước sinh hoạt ổn định…”

Dự án " Cải tạo và nâng cấp hệ thống kênh tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và tiêu thoát lũ vùng Bắc Thạch Hà, huyện Thạch Hà " do Cơ quan phát triển Pháp tài trợ đang bước vào giai đoạn thi công hợp phần 1 ( cải tạo nâng cấp hệ thống tiêu thoát và chống xói lở ) Đây là kết quả cho thấy rõ sự nỗ lực, cố gắng của Cấp ủy, chính quyền sở tại cùng các phòng, ngành chức năng, các địa phương liên quan trong thực hiện các bước của dự án, đặc biệt là trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân các xã vùng ảnh hưởng.

 
Tác giả: Thúy Quỳnh - Khắc Mai - Nguồn: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Thạch Hà