Nguyên lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh tham quan nông thôn mới tại Thạch Hà
11/05/2018 03:04
Nguyên lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh tham quan nông thôn mới tại Thạch Hà

Vừa qua Đoàn cựu cán bộ lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh đã có chuyến tham quan thực tế tại khu KDC kiểu mẫu, vườn mẫu thôn Hà Thanh, cơ sở hạ tầng ở xã Tượng Sơn.Tiếp và dẫn đoàn tham quan có các đồng chí Trần Nhật Tân TUV - Bí thư huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU - Chủ tịch HĐND huyện, Trần Việt Hà PBT HU - Chủ tịch UBND huyện. 

Thực hiện công cuộc xây dựng NTM, đặc biệt là tiêu chí 20 – KDC mẫu, vườn mẫu, cán bộ và nhân dân xã Tượng Sơn đã chung tay xây dựng nhà văn hóa thôn Hà Thanh khang trang với đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, trạm y tế  với đầy đủ trang thiết bị khám và chữa bệnh, thiết chế văn hóa; đường giao thông được bê tông hóa 100% với hệ thống hàng rào xanh, mương thoát nước... Người dân trong xã, trong thôn cũng đã chung tay giúp đỡ nhau chỉnh trang hàng chục  vườn hộ, trong đó có rất nhiều vườn hộ được đầu tư xây dựng vườn mẫu, vườn kinh tế cho thu nhập từ 30 – 250 triệu đồng.

 

Các đại biểu tham quan cũng đã rất ấn tượng sâu sắc về phương pháp xây dựng nông thôn mới ở huyện Thạch Hà có nhiều điểm khác biệt so với các địa phương khác trong cả nước, đó là  lấy  phát triển kinh tế vườn hộ và mức thu nhập của người dân làm thước đo, cũng như tạo tiền đề xây dựng NTM kiểu mẫu mang tính ổn định lâu dài. Xây dựng làng quê từ nghèo nàn lạc hậu trở nên  giàu mạnh khang trang xanh sạch đẹp, trở thành những miền quê đáng sống. 

Tác giả: Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà