NTM Thạch Tiến - Khởi sắc một miền quê
10/08/2019 10:30
Sáng ngày 10/8/2019, xã Thạch Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, giai đoạn 2010 - 2020
NTM Thạch Tiến - Khởi sắc một miền quê
Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Lê Văn Sơn tham dự Hội nghị
Qua 10 năm triển khai thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, xã Thạch Tiến đã có những bước tiến vượt bậc làm thay đổi bộ mặt nông thôn với hệ thống cơ sở hạ tầng được nâng cấp, xây dựng đồng bộ; Nhiều khu dân cư NTM được hình thành đã làm cho diện mạo nông thôn thêm phần khởi sắc. Cùng vơi đó là đời sống tinh thần, vật chất của cư dân nông thôn ngày càng được nâng lên.
 Các đồng chí Bí thư, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến chủ trì Hội nghị
Để có được những thành quả đó ngoài sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Cấp ủy, chính quyền sở tại và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thì sự đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân cùng tham gia mạnh mẽ trong các phong trào, hoạt động xây dựng NTM chính là "chìa khóa" để Thạch Tiến tháo gỡ mọi khó khăn vươn lên đạt chuẩn NTM ( vào cuối năm 2018) trước thời hạn 2 năm. 

Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà kiểm tra công tác xây dựng các vườn mẫu tại xã Thạch Tiến trong năm 2018
Sau 10 năm thực hiện chương trình, các tuyến đường GTNT trục xã, trục thôn được xây dựng, nâng cấp đạt chuẩn, 87% đường ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa đạt chuẩn theo quy định; Các khu dân cư đề có hệ thống mương, rãnh tiêu thoát nước; Hệ thống thủy lợi được cứng hóa trên 89% đảm bảo tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp; Hệ thống cơ sở vật chất văn hóa từ xã đến thôn được đầu tư nâng cấp, 6/6 thôn đạt chuẩn theo quy định; Hệ thống điện đảm bảo yêu cầu, cơ sở vật chất các trường học được đầu tư, nâng cấp, đảm bảo cho công tác dạy và học; Hệ thống thương mại nông thôn có bước phát triển với 1 cứa hàng tiện lợi và 9 cửa hàng tạp hóa được xây mới và mở rộng quy mô; Tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt trên 98%...
Nhà văn hóa các thôn được nâng cấp, xây dựng mới đạt chuẩn theo quy định
Khu vui chơi cho người già, trẻ em được xây dựng phục vụ sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho người dân Thạch Tiến
Các tuyến đường GTNT tại Thạch Tiến đều được nâng cấp, xây dựng mới đạt chuẩn
Về khu dân cư mẫu, vườn mẫu, hiện nay toàn xã có 2/6 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 19 vườn mẫu đạt chuẩn; Thành lập mới 20 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 đến 1 tỷ đồng/năm. Trên địa bàn có 4HTX, 2THT, 4 DN hoạt động hiệu quả; Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,12 triệu đồng/người/năm.Tổng nguồn lực xây dựng NTM gần 65,2 tỷ đồng.
.
Những vườn mẫu có quy hoạch, thiết kế mang lại thu nhập ổn định cho nhân dân
Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG XD NTM ( tổ chức sáng 10/8/2019) xã Thạch Tiến cũng đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào giai đoạn 2010 -2020.
 Trưởng Ban dân vận Huyện ủy trao thưởng cho các tập thể 
 ...Trao thường cho các cá nhân 
Lãnh đạo xã Thạch Tiến khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM
Tác giả: Thúy Quỳnh - Nguồn: Trung tâm VHTT Thạch Hà