Thạch Hà phấn đấu hoàn thành cơ bản thu hoạch lúa hè thu xong trước ngày 17/9
14/09/2018 01:43
Tập trung tối đa nhân lực, vật lực xuống đồng thu hoạch nhanh gọn các diện tích lúa đã chín, phấn đấu trong một vài ngày tới phải hoàn thành thu hoạch lúa hè thu đảm bảo năng suất, sản lượng. Đây là chỉ đạo của đồng chí Trần Việt Hà Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà trong buổi kiểm tra công tác thu hoạch lúa tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện Thạch Hà sáng ngày 14/9/2018
Thạch Hà phấn đấu hoàn thành cơ bản thu hoạch lúa hè thu xong trước ngày 17/9

Cùng đi có đồng chí Ngô Văn Tân UVBTV - PCT UBND huyện, lãnh đạo phòng NN&PTN.

Theo báo cáo của phòng chuyên môn cấp huyện, đến nay toàn huyện Thạch Hà đã thu hoạch được trên 80% diện tích, trong đó các xã vùng Bãi Ngang đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đã triển khai sản xuất vụ đông. Qua thu hoạch cho thấy, năng suất bình quân toàn huyện đạt 47,5 tạ/ha, các giống Khang dân đột biến, TH3-3 năng suất đạt cao so với các giống lúa khác.

Lúa vụ hè thu ở Thạch Hà có năng suất ước đạt 47,5 tạ/ha

Lãnh đạo huyện Thạch Hà động viên tinh thần bà con nông dân sau vụ mùa thắng lợi

Công ty KC Hà Tĩnh thu mua lúa vụ hè thu cho bà con nông dân ở xã Thạch Thanh

Đối với một số xã thuộc vùng Tây Nam và Bắc Hà, qua kiểm tra tại một số xứ đồng cho thấy hiện nay bà con nông dân đang tập trung nhân lực, phương tiện xuống đồng thu hoạch các diện tích lúa đã chín, né tránh mưa bão thất thường xảy ra làm ảnh hưởng đến năng suất cuối vụ. Cấp ủy, chính quyền một số địa phương đã khâu nối với Công ty KC Hà Tĩnh trực tiếp thu mua sản phẩm ngay tại các chân ruộng để đảm bảo đầu ra ổn định.

Tác giả: Thúy Quỳnh - Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà