Chi hội Văn học nghệ thuật Thạch Hà: phát huy niềm đam mê
04/04/2019 05:16
Chiều ngày 04/4/2019, Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Thạch Hà kiện toàn Ban chấp hành Chi hội nhằm ổn định bộ máy tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội trong thời gian tới.
Chi hội Văn học nghệ thuật Thạch Hà: phát huy niềm đam mê

Tham dự Hội nghị có ông Phan Trung Hiếu – Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh Hà Tĩnh. 

Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Hương – UV BTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Thạch Hà.

Tính đến quý I năm 2019, Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Thạch Hà có 13 hội viên thuộc các chuyên ngành: thơ, sân khấu biểu diễn, ảnh, mỹ thuật, văn nghệ dân gian và văn học thiếu nhi. Trong thời gian qua, dưới sự quan tâm của Tỉnh Hội, của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, phòng, ngành huyện nhà, Chi hội Văn học nghệ thuật đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu, phát huy sức sáng tạo, trí tuệ tâm huyết trong phát triển phong trào văn học nghệ thuật, góp phần phát triển văn hóa - kinh tế - xã hội của huyện nhà. Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Thạch Hà được đánh giá là một trong những Chi hội có chất lượng hàng đầu toàn tỉnh, được nhận 2 bằng khen của UBND tỉnh và 3 bằng khen của UBND huyện. Các hội viên có nhiều tác phẩm chất lượng, giành được nhiều giải cao trong và ngoài tỉnh, tạp chí Sông Cày xuất bản đều và gây được ấn tượng với đông đảo độc giả…

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Chi hội đã công bố Quyết định kiện toàn Ban Chấp hành mới, trong đó, ông Phạm Quỳnh Như giữ chức vụ Chi hội trưởng, bà Trần Thị Mai Hoa giữ chức vụ Chi hội phó và ông Phạm Văn Khai - Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội.

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Hương nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Ban Chấp hành mới của Chi hội phải chủ động tham mưu với UBND huyện đối với các hoạt động của Chi hội cũng như với phong trào văn hóa chung trên địa bàn. Ban Chấp hành Chi hội cùng với các hội viên phải tiếp tục thực hiện chức năng của Chi hội, tiếp tục phát huy sở trường, đam mê, phát huy các giá trị văn hóa tinh thần, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Tác giả: Hiền Lương - Nguồn: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông Thạch Hà