CỤM BÃI NGANG RỘN RÀNG HỘI THI HÒA GIẢI VIÊN CƠ SỞ GIỎI
05/10/2018 07:58
Tại hội trường xã Thạch Thắng sáng nay 5/10 đã diễn ra hội thi hòa giải viên cơ sở giỏi cụm Bãi Ngang năm 2018.
CỤM BÃI NGANG RỘN RÀNG HỘI THI HÒA GIẢI VIÊN CƠ SỞ GIỎI

Tham dự có đồng chí Nguyễn Lương Lĩnh - Ủy viên BTV HU - PCT HĐND huyện, đại diện các phòng, ngành, đoàn thể, Ủy ban MTTQ huyện cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

7 đội tham gia tranh tài ở cụm Bãi Ngang đã mang đến những phần thi rất hấp dẫn. Qua các phần thi: giới thiệu, lý thuyết và tiểu phẩm, các hòa giải viên ở các thôn đã không chỉ khẳng định được những kinh nghiệm hòa giải, kiến thức pháp luật dày dặn của mình mà còn thể hiện được những năng khiếu hát, múa, hò, vè mang đậm chất Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh.


Phần thi giới thiệu của đội xã Tượng Sơn


Phần thi lý thuyết diễn ra sôi nổi 

Ấn tượng nhất là phần thi tiểu phẩm, với những tình huống mâu thuẫn dễ bắt gặp trong các gia đình, cộng đồng dân cư đã được sân khấu hóa một cách sinh động. Đặc biệt với sự vận dụng khéo léo giữa lý và tình trong từng trường hợp cụ thể, các hòa giải viên đã giải quyết những tình huống mâu thuẫn một cách thuyết phục được đông đảo khán giả ủng hộ nhiệt tình. Qua đó mang đến những thông tin hữu ích về kiến thức pháp luật, cách xử lý các tình huống mâu thuẫn khi gặp trong thực tế.


Phần thi tiểu phẩm của đội xã Tượng Sơn

          Sau 1 buổi tranh tài sôi nổi, hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp bảo đảm thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức. Nội dung, hình thức thi sinh động, hấp dẫn, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người dự thi.


Hội thi cũng đã tạo không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của đông đảo nhân dân.

Đặc biệt hội thi đã góp phần thực hiện hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là phổ biến, giáo dục về Hiến pháp, các Bộ luật, Luật mới và các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của người dân, đồng thời nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Thạch Thắng giải nhì đội xã Tượng Sơn và đội xã Đỉnh đạt giải ba.


Đồng chí Nguyễn Lương Lĩnh - Ủy viên BTV HU - PCT HĐND huyện trao giải nhất cho đội xã Thạch Thắng 

BTC trao giải nhì cho đội xã Tượng Sơn

Tác giả: Thúy Hằng - Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà