Những đồng rau xanh mướt Thạch Hà mùa hút khách tham quan, trải nghiệm .
09/01/2018 10:41
Thành quả trên những cánh đồng rau xanh tốt không chỉ là niềm vui cho người nông dân mà nay còn mang đến những trải nghiệm bổ ích, lý thú cho những ai yêu thiên nhiên.
Những đồng rau xanh mướt Thạch Hà mùa hút khách tham quan, trải nghiệm .

          Hiện nay những cánh đồng rau, củ tốt tươi được quy hoạch sản xuất tập trung với quy mô hàng chục ha ở các xã Thạch Văn, Tượng Sơn, Thạch Liên (huyện Thạch Hà) đang vào mùa thu hoạch. Màu cát trắng khô cằn, màu nâu đất đơn điệu nhường chỗ cho màu xanh tươi mát tạo thành một không gian đẹp mắt. Với vị trí ở gần trung tâm Thành phố Hà Tĩnh, giao thông đi lại thuận tiện những cánh đồng rau này đang thu hút nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh đến tham quan, trải nghiệm.   


         Cánh đồng rau, củ bạt ngàn xanh tươi ở xã Thạch Văn thu hút nhiều du khách đến tham quan 

Rời phố thị ồn ào xe cộ đến với những cánh đồng rau, củ ngút ngàn xanh tươi, du khách được hòa mình vào không gian thiên nhiên của miền thôn quê. Những luống rau, củ nối nhau chạy dài tít tắp tạo cảm giác yên bình, thư thái nhưng căng tràn nhựa sống.

Du khách hào hứng chụp hình lưu lại những khoảnh khắc bên ruộng rau, củ

          Không chỉ được đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên, du khách còn được trải nghiệm cảm giác được làm người nông dân thu hoạch trên những luống rau củ, được trò chuyện với những người nông dân dù tất bật nhưng rất vui tươi, niềm nở để hiểu hơn về công việc, cuộc sống của họ.


Tạo dáng trên cánh đồng củ cải ở xã Thạch Văn

Nhiều du khách đã rất thích thú khi được thưởng thức những củ cải trắng to tròn, giòn ngọt pha chút vị cay nhè nhẹ ngay tại chân ruộng. Du khách đến tham quan, trải nghiệm cũng không quên mua cho mình và người thân những túi quà là các sản phẩm rau, củ, quả nơi đây.

        Không chỉ là điểm hút khách tham quan, trải nghiệm, nhiều trường mầm non, tiểu học trong và ngoài huyện cũng đã tổ chức các hoạt động giáo dục, ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh ngay tại các cánh đồng. Đây là phương pháp giáo dục mới, tích cực và hiệu quả đã được nhiều trường kiểm chứng.


Cô trò Trường Mầm non Trí Đức tham quan, trải nghiệm tại cánh đồng cải củ xã Thạch Văn         

Tại đây các em được thỏa sức học tập, vui chơi, khám phá nhiều điều thực tế bổ ích. Được các cô, các bác hướng dẫn cách trồng, chăm sóc và quá trình phát triển của các loại rau, củ. Được thử làm nông dân tự tay chăm sóc, thu hoạch rau, củ. Sự thích thú, háo hức trong các hoạt động thực hành: vun gốc, tưới rau, nhổ cỏ, bắt sâu, .... đã giúp các em hiểu thêm về công việc trồng rau của người nông dân.

Thỏa sức vui đùa với thiên nhiên là niềm vui của các em tại những tiết học trải nghiệm thú vị

Niềm vui được mùa của những bác nông dân tí hon


Tiết học trải nghiệm bổ ích của cô trò trường Tiểu học Thạch Liên 

Qua hoạt động trải nghiệm thực tế này giúp học sinh biết yêu quý, trân trọng sức lao động và sản phẩm mà những người nông dân vất vả mới có được.

Những hoạt động du lịch tham quan, trải nghiệm nông thôn mới tại các vùng quê không chỉ góp phần quảng bá các sản phẩm, văn hóa, con người của các địa phương mà còn mở ra hướng phát triển mới để huyện Thạch Hà tiếp tục nghiên cứu, lên kế hoạch xây dựng, phát triển các tuyến, điểm du lịch, dịch vụ hấp dẫn trên địa bàn./.

Tác giả: Thúy Hằng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà