Thạch Hà: Biểu dương các gia đình sinh hai con một bề là gái, làm kinh tế giỏi, con cái chăm ngoan,
09/07/2018 10:20
UBND huyện Thạch Hà vừa tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 31 năm Ngày Dân số Thế giới và Hội nghị “Biểu dương các gia đình sinh hai con là gái làm kinh tế giỏi, con cái chăm ngoan, học giỏi" năm 2018.
Thạch Hà: Biểu dương các gia đình sinh hai con một bề là gái, làm kinh tế giỏi, con cái chăm ngoan,

Tới dự hội nghị có lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh,đại diện Hội LHPN tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Hương – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ công tác Dân số - KHHGĐ huyện Thạch Hà.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã được gặp gỡ giao lưu với các cặp vợ chồng sinh 2 con một bề là gái làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con ngoan. Cùng họ chia sẻ những kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cái, vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt là, những tâm sự hết sức chân thành khi họ phải đối mặt và vượt qua những định kiến, những quan điểm cổ hủ lạc hậu như trọng nam kinh nữ của những người xung quanh. Qua đó những đại biểu tham dự hội nghị đã có những bằng chứng sinh động, những tấm gương người thật, việc thật đủ để khẳng định rằng không phải cứ sinh được con trai mới có hạnh phúc, mà quan trọng hơn cả là sinh được những đứa con khoẻ mạnh, ngoan ngoãn, học hành giỏi giang.Thông qua hoạt động này góp phần không nhỏ vào việc làm thay đổi thái độ, nhận thức của không chỉ người dân mà còn cả của đội ngũ cán bộ, đảng viên về việc thực hiện tốt các chính sách dân số - KHHGĐ đặc biệt là việc sinh ít, sinh thưa để nuôi dạy con tốt trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, các đồng chí Nguyễn Quốc Hương PCT UBND huyện cũng đã khẳng định đây là một hoạt động sáng tạo, thiết thực, hiệu quả để kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam và ngày Dân số Thế giới năm 2018, đồng thời các đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, Trung tâm dân số KHHGĐ cần phối hợp với các ban ngành đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện tăng cường tổ chức, đổi mới phương pháp truyền thông về công tác dân số KHHGĐ với nhiều nội dung phong phú hơn nữa, góp phần vào việc làm giảm tỷ lệ gia tăng dân số, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, nâng cao tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại; triển khai nhiều hoạt động, mô hình nâng cao chất lượng dân số góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

 

Tại hội nghị, UHND huyện Thạch Hà và Hội Khuyến học, Hội Chủ thập đỏ huyện đã khen thưởng cho 10 gia đình sinh hai con một bề là gái không sinh con thứ ba, làm kinh tế giỏi, 7 trẻ em gái chăm ngoan học giỏi.

Tác giả: Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà