Thạch Hà đối thoại thực hiện chính sách người có công
15/05/2018 10:08
Phòng LĐ- TB&XH huyện Thạch Hà đã phối hợp với UBND Thạch Đài tổ chức đối thoại trực tiếp về thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng
Thạch Hà đối thoại  thực hiện chính sách người có công

Với nội dung phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chế độ ưu đãi đối với  người có côngvới cách mạng; giải thích, trao đổi những vướng mắc, hướng dẫn các thủ tục hồ sơ, các chế độ, chính sách liên quan đến đối tượng theo quy định. Chương trình đối thoại với người có công trên địa bàn xã Thạch Đài thực sự đã đem lại những kết quả quan trọng trong công tác thực hiện các chế độ chính sách tại địa phương.Không những vậy, từ việc nắm rõ được tâm tư, đời sống của đối tượng người có công, đối thoại về các vấn đề chính sách cũng là dịp để những người làm công tác thực hiện phát hiện ra những khiếm khuyết, sai sót trong quá trình triển khai chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hạn chế tình trạng khiếu kiện, khiếu nại xảy ra.

        

 

Taị buổi đối thoại đã có 15 ý kiến tham gia, góp ý với nội dung chủ yếu xoay quanh vào các vấn đề như việc hỗ trợ cải thiện nhà ở, giải quyết các chế độ chính sách...Một số đối tượng người có công trên địa bàn cho rằng:Tại sao cùng tham gia chiến trường, cùng ăn, cùng ở, cùng chiến đấu lại có người được, người không và kể cả người không tham gia hoặc thời gian tham gia rất ngắn trong vùng quân đội cũng được hưởng các chính sách người có công. Không ít người làm hồ sơ thủ tục  đối tượng Dân công hỏa tuyến  từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được chi trả các chính sách .Việc phân cấp nơi đăng ký khám chữa bệnh hay không hài lòng đối với việc chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng qua Bưu điện... cũng được các đối tượng nêu ý kiến.

         

Lãnh đạo phòng LĐTBXH huyện Thạch Hà và lãnh đạo địa phương xã Thạch Đài cũng đã trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền . Một số ý kiến phòng LĐ- TB&XH huyện ghi nhận và sẽ kiến nghị cấp trên quan tâm giải quyết để địa phương thực hiện các chế độ ưu đãi cho người có công được kịp thời và đảm bảo theo quy định. 

Tác giả: Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà