Xã Thạch Lâm triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
09/09/2018 10:02
Sau khi quán triệt các nội dung chỉ đạo của UBND huyện Thạch Hà. Vừa qua xã Thạch Lâm đã tổ chức Hôi nghị tập huấn triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đây là địa phương được huyện chon chỉ đạo để rút kinh nghiệm.
Xã Thạch Lâm triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Toàn cảnh hội nghị triển khai xây dựng CSDL Quốc gia về dân cư 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị triển khai xây dựng CSDL Quốc gia về dân cư

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là tập hợp thông tin cơ bản nhất của công dân được chuẩn hóa, số hóa, quản lý và lưu trữ bằng hạ tầng thông tin với việc mỗi một người sẽ được cấp một mã số định danh, thay thế cho các giấy tờ hành chính liên quan tới nhân thân. Việc thực hiện dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước theo hướng hiện đại, xóa bỏ tình trạng công dân phải sử dụng nhiều loại giấy tờ; đồng thời góp phần đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến tại địa phương.

Thiếu tá Đặng Văn Ngọc Phó trưởng Công an huyện Thạch Hà phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được Công an huyện Thạch Hà  giới thiệu tổng quan về Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và số định danh cá nhân; nhiệm vụ của BCĐ xã, các phòng, ban, ngành cấp xã, thôn trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Hướng dẫn công tác thu thập thông tin dân cư vào cơ sở dữ liệu quốc gia; cách thức ghi chép phiếu thu thập thông tin dân cư, các phụ lục, danh mục có liên quan đến công tác quản lý dân cư.Thời gian tới, xã Thạch Lâm sẽ thành lập các tổ công tác tăng cường về các địa bàn phối hợp với khối mặt trận thôn  để tuyên truyền cho người dân sự cần thiết của việc số hóa dữ liệu thông tin cá nhân, phục vụ cho việc chuẩn hóa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.Đồng thời tiến hành thực hiện việc thu thập thông tin để xây dựng cơ sở dữ liệu từng địa bàn dân cư trong thời gian đầu tháng 9 này

Tác giả: Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà