THẠCH SƠN TẬP TRUNG HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU TRONG ĐỢT THI ĐUA CAO ĐIỂM 100 NGÀY XÂY DỰNG NTM
02/09/2018 05:07
Ngày về cơ sở xây dựng NTM như ý nghĩa hơn khi cán bộ và nhân dân cùng vui vẻ, hồ hởi, phấn khởi và hăng say lao động xây dựng NTM. Tại xã Thạch Sơn vào sáng thứ 7 ngày 1/9/2018, hàng trăm người dân tại nhiều thôn trên địa bàn đang tích cực với các hoạt động trong xây dựng NTM.
THẠCH SƠN TẬP TRUNG HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU TRONG ĐỢT THI ĐUA CAO ĐIỂM 100 NGÀY XÂY DỰNG NTM

Theo đó, tại thôn Vạn Đò, cán bộ xã, thôn và nhân dân nơi đây đang xây dựng bồn trồng cây hàng rào xanh. Công việc dù vất vả nhưng ai nấy đều cười đùa vui vẻ và đôi lúc lại rỉ tai nhau rằng " làm nhanh để chiều về coi bóng đá, cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam". 


Cũng cùng tinh thần, khí thế như vậy tại thôn Song Tiến bà con nhân dân đang tập trung xây dựng mưng thoát nước khu dân cư. Đây là thôn có 100% bà con theo đạo thiên chúa, thời gian gần đây cán bộ và nhân dân trong thôn đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng NTM cũng như chuyển đổi hình thức sản xuất với việc tập trung xây dựng và phát triển mô hình nuôi cá Chẽm.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà và Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Phùng Lưu đã trực tiếp về xã Thạch Sơn để động viên tinh thần cán bộ và nhân dân trong đợt thi đua cao điểm 100 ngày xây dựng NTM; Kiểm tra mô hình nuôi cá Chẽm của các hộ dân ở thôn Song Tiến, góp ý, chỉ đạo một số nội dung trong quy hoạch, phát triển ngành nghề trong thời gian tới


" Toàn thôn Song Tiến có 36ha nuôi cá Chẽm với trên 36.800 con cá giống được thả nuôi ngay từ đầu vụ. Hiện nay hệ thống điện phục vụ sản xuất và hệ thống giao thông tại vùng sản xuất còn chưa đáp ứng yêu cầu trong sản xuất chăn nuôi. Chính vì vậy hiện nay xã Thạch Sơn và các hộ sản xuất trong thôn kính đề nghị huyện Thạch Hà, các phòng, ngành liêm quan quan tâm, tao điều kiện lắp đặt thêm hệ thống đường điện và xây dựng hệ thống giao thông trong vùng sản xuất để tiện cho các hoạt động giao thương, sản xuất...

Tác giả: Thúy Quỳnh - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà